SAVIS khai trương Trung tâm Giám sát An ninh mạng SAVIS Cyber Security và Ra mắt Hệ giải pháp Chuyển đổi số

SAVIS khai trương Trung tâm Giám sát An ninh mạng SAVIS Cyber Security và Ra mắt Hệ giải pháp Chuyển đổi số

Ngày 25/6/2020, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Công nghệ SAVIS đã tổ chức Lễ khai trương Trung tâm Giám sát An ninh mạng SAVIS Cyber Security và ra mắt Hệ giải pháp Chuyển đổi số. Sự kiện đã cho thấy sự sáng tạo và nỗ lực không ngừng của SAVIS nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm – dịch vụ công nghệ thông tin “Make in Vietnam” chất lượng, đủ sức cạnh tranh trên thị trường.

Lễ Khai trương Trung tâm Giám sát An ninh mạng SAVIS Cyber Security và ra mắt Hệ giải pháp Chuyển đổi số có sự tham gia và chứng kiến của lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, các cơ quan trực thuộc Bộ, Ban, Ngành Trung ương và các tổ chức, doanh nghiệp Tài chính – Ngân hàng, Truyền hình – Viễn thông, Y tế, Giáo dục… trên cả nước.

Trung tâm Giám sát An ninh mạng SAVIS Cyber Security đi vào hoạt động đánh dấu bước tiến quan trọng của SAVIS khi trở thành đơn vị tiên phong cung cấp hệ thống sản phẩm – dịch vụ an toàn thông tin mạng toàn diện, đảm bảo tuân thủ các quy định về hoạt động giám sát an toàn hệ thống thông tin theo Nghị định số 85/2016/NĐ-CP, Thông tư số 31/2017-BTTTT, Công văn số 2973/BTTTT-CATTT của Bộ Thông tin và Truyền thông.

SAVIS Cyber Security

SAVIS CYBER SECURITY – NỀN TẢNG CÔNG NGHỆ 4.0 VÀ QUY TRÌNH VẬN HÀNH NGHIÊM NGẶT

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Nguyên Vân – Tổng Giám đốc Công ty SAVIS nhấn mạnh: “Chúng tôi tự hào khi đã tự phát triển thành công một Trung tâm Giám sát An ninh mạng trên nền tảng công nghệ tiên tiến và quy trình vận hành nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn ISO 27001, ISO 20000, ITSM. Giờ đây, SAVIS tự tin có thể sẵn sàng kiểm soát, ngăn chặn, truy vết và ứng cứu 24/7 mọi sự cố an ninh mạng cũng như những đợt phát tán mã độc có chủ đích đối với hệ thống thông tin của tổ chức”.

Trung tâm Giám sát An ninh mạng SAVIS
Ông Hoàng Nguyên Vân – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ SAVIS phát biểu khai mạc

SAVIS Cyber Security có khả năng thực chiến mạnh mẽ bởi một đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm thực tiễn với hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, một kiến trúc hoạt động chặt chẽ có sự tích hợp của nhiều giải pháp công nghệ 4.0 hiện đại như: Trí tuệ nhân tạo AI, Machine learning, Deep Learning, Elastic Search, Dữ liệu lớn Big Data… cùng khả năng tối ưu hoá khả năng vận hành, tương tác giữa con người và hệ thống thông tin. Các tổ chức, doanh nghiệp sẽ tránh được những tổn thất lên đến hàng triệu đô la, ngăn ngừa nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu người dùng từ những đợt tấn công an ninh mạng.

Trung tâm Giám sát An ninh mạng
SAVIS Cyber Security
Trung tâm Giám sát An ninh mạng

CHUNG TAY CÙNG CHÍNH PHỦ – ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP CHUYỂN ĐỔI SỐ

Cũng trong dịp này, SAVIS đã ra mắt Hệ giải pháp Chuyển đổi số toàn diện, đáp ứng mọi nhu cầu từ đơn giản đến phức tạp của tổ chức doanh nghiệp. Những hoàn cảnh đặc biệt như đại dịch toàn cầu, đóng cửa biên giới hay giãn cách xã hội đã cho thấy công nghệ thông tin và ứng dụng số tạo ra phương thức sản xuất, kinh doanh hiệu quả và trong nhiều trường hợp là lựa chọn duy nhất để phát triển. Không một tổ chức, doanh nghiệp nào có thể đứng ngoài cuộc chơi chuyển đổi số nếu muốn mở rộng sức sản xuất, giảm thiểu chi phí và gia tăng lợi nhuận.

Xuất phát từ nhu cầu cấp thiết đó, SAVIS phát triển một hệ giải pháp số mới có thể giúp tổ chức, doanh nghiệp chuyển đổi từ quy trình thủ công với hồ sơ, tài liệu bản giấy sang môi trường số với hệ thống định danh, xác thực điện tử, ký số, tự động hóa quy trình đến lưu trữ điện tử, lưu trữ điện tử lâu dài, chứng thực điện tử, sao y công chứng tài liệu điện tử trong tổ chức, đem đến trải nghiệm 100% không giấy tờ cho người dùng.

SAVIS Cyber Security

1. Bộ giải pháp all-in-one đầu tiên tại Việt Nam

Bộ giải pháp all-in-one đầu tiên tại Việt Nam bao gồm: SAVIS Signing BOX, SAVIS eArchive BOX, SAVIS PKI BOX có thể đồng thời giải quyết hai bài toán căn bản là chi phí và an toàn, bảo mật. Bộ giải pháp này sẽ giúp tổ chức, doanh nghiệp xây dựng hệ thống ký số, lưu trữ điện tử, hạ tầng khóa công khai chuyên dùng, tích hợp máy chủ, phần cứng, phần mềm trên một thiết bị duy nhất, giúp tiết kiệm chi phí, cài đặt nhanh chóng và vận hành dễ dàng. Tính an ninh, bảo mật được đảm bảo bởi những thiết bị phần mềm và phần cứng đáp ứng đầy đủ các quy định về ký số, chứng thực chữ ký số, lưu trữ điện tử của Việt Nam cũng như các tiêu chuẩn châu Âu và Mỹ như eIDAS, ESIGN, CEN/ETSI, Cloud Signature Consortium (CSC).

Bộ ba có khả năng tích hợp không giới hạn với các hệ thống thông tin sẵn có của doanh nghiệp qua API, khả năng mở rộng linh hoạt, đồng thời hỗ trợ các chuẩn ký nâng cao như CAdES, PadES, XadES,… cũng như gắn đóng dấu thời gian Timestamp, chuẩn LTV, LTANS cho lưu trữ lâu dài và chứng thực tài liệu điện tử, cho phép lưu trữ, quản lý tài liệu chất lượng cao từ 10 năm, 20 năm, 50 năm hoặc vĩnh viễn.

Hệ giải pháp được phát triển trên nền tảng của Giải pháp Chứng thực và ký số TrustCA, hệ thống ký số bảo mật SAVIS Signing Server, Giải pháp số hoá và Lưu trữ điện tử tập trung trên nền tảng Big Data – SAVIS eArchive. Đây là đều những giải pháp xuất sắc với chất lượng được khẳng định bởi những giải thưởng chuyên môn uy tín như Danh hiệu Sao Khuê và Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam (VDA).

SAVIS Cyber Security

2. Hệ giải pháp định danh, xác thực điện tử

Hệ giải pháp định danh, xác thực điện tử đã được ra mắt với Giải pháp định danh người dùng từ xa Smart eKYC, Hệ thống Quản lý định danh, xác thực hai yếu tố SAVIS Digital-ID với Smart-ID OTP, Smart-ID mSign, FIDO2, Biometric tạo nên cuộc cách mạng về định danh, xác thực người dùng với quy trình 3 không: không gặp mặt trực tiếp, không gián đoạn, không giấy tờ được phát triển trên nền tảng công nghệ Smart OCR, Liveness Detection, AI Face Matching, thay thế các phương thức định danh truyền thống thiếu tính bảo mật và rủi ro giả mạo cao. Đây là những giải pháp tiếp cận khách hàng nhanh chóng và bền vững cho tổ chức, doanh nghiệp trên mọi lĩnh vực.

3. SAVIS eContract và hệ thống giải pháp ứng dụng

SAVIS eContract là giải pháp Hợp đồng điện tử giúp tự động hóa quy trình ký hợp đồng điện tử của mọi tổ chức, doanh nghiệp trên đa nền tảng (phần mềm, app, web…). Với khả năng tự động hóa từ khởi tạo văn bản, ký số, lưu trữ điện tử, lưu trữ lâu dài, vận chuyển và trích xuất tài liệu, SAVIS eContract giúp các tổ chức, doanh nghiệp xây dựng hợp đồng trên môi trường điện tử không giấy tờ một cách nhanh chóng, bảo mật tối đa và đảm bảo đầy đủ tính pháp lý. Điểm khác biệt lớn nhất của SAVIS eContract so với các giải pháp hợp đồng điện tử khác trên thị trường đó là được tích hợp với Giải pháp số hóa, lưu trữ điện tử tập trung trên nền tảng Big Data – SAVIS eArchive – phần mềm đầu tiên và duy nhất hiện nay đáp ứng theo Thông tư số 02/2019/TT-BNV về Quy định tiêu chuẩn dữ liệu thông tin đầu vào và yêu cầu bảo quản tài liệu lưu trữ điện tử. Với SAVIS eContract, tổ chức, doanh nghiệp tiết kiệm đến 90% thời gian và chi phí vận hành, rút ngắn quy trình từ 48 giờ xuống chỉ còn 3 phút so với hợp đồng truyền thống. 

Ngoài ra, các giải pháp tự động hoá quản lý quy trình số – SAVIS BPM Paperless cùng các ứng dụng mở rộng của hệ thống ký số như Giải pháp hoá đơn điện tử GO Invoice, SAVIS Timestamp Signing, SAVIS LTANS Signing đã tạo nên một quy trình xử lý và quản lý tài liệu, chứng từ điện tử hoàn chỉnh từ khi hình thành đến lưu trữ lâu dài, lưu trữ vĩnh viễn trong tổ chức.

Trung tâm Giám sát An ninh mạng SAVIS Cyber Security cùng Hệ giải pháp Chuyển đổi số sẽ là hành trang thay đổi và thích ứng cho tổ chức, doanh nghiệp trước những đòi hỏi mới của thị trường và xã hội. Bắt đầu từ một giải pháp công nghệ nhỏ sẽ tạo nên những thay đổi lớn, những bước chuyển mình toàn diện, cùng hướng đến mục tiêu xây dựng Chính phủ số, Doanh nghiệp số và nền kinh tế số của đất nước.

Share this post


Contact Me on Zalo