SAVIS trở thành đơn vị thứ 10 được cấp giấy phép Cung cấp dịch vụ Chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam

SAVIS trở thành đơn vị thứ 10 được cấp giấy phép Cung cấp dịch vụ Chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam

Công ty Cổ phần Công nghệ SAVIS đã chính thức trở thành Nhà cung cấp dịch vụ Chứng thực chữ ký số công cộng thứ 10 tại Việt Nam với thương hiệu TrustCA.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ TT&TT, ông Lã Hoàng Trung – Giám đốc Trung tâm chứng thực điện tử Quốc gia (bên phải) trao giấy phép Cung cấp dịch vụ Chứng thực chữ ký số công cộng
cho Công ty Cổ phần Công nghệ SAVIS

Ngày 18/1/2019 tại Trung tâm chứng thực điện tử Quốc gia (NEAC), thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ TT&TT, ông Lã Hoàng Trung – Giám đốc NEAC đã trao giấy phép Cung cấp dịch vụ Chứng thực chữ ký số công cộng cho Công ty Cổ phần Công nghệ SAVIS. Giấy phép có thời hạn 10 năm kể từ ngày 8/1/2019.

Với việc nhận giấy phép trên, SAVIS đã chính thức trở thành Nhà cung cấp dịch vụ Chứng thực chữ ký số công cộng thứ 10 tại Việt Nam với thương hiệu TrustCA. SAVIS cũng là đơn vị đầu tiên được cấp phép theo Nghị định 130/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật Giao dịch điện tử về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số.

Ông Lã Hoàng Trung – Giám đốc NEAC, cho biết: Kể từ khi nhận được hồ sơ xin cấp phép của SAVIS, trải qua gần 10 tháng thẩm định kỹ càng, Bộ TT&TT đã chính thức cấp phép cho SAVIS. Để có thể được cấp phép, nhà cung cấp dịch vụ Chứng thực chữ ký số công cộng phải đạt được các tiêu chuẩn về tài chính, nhân lực, cũng như đáp ứng các yêu cầu khắt khe về hạ tầng kỹ thuật bảo mật theo tiêu chuẩn quốc tế (chuẩn an ninh FIPS PUB 140-2 mức 3, PKCS #1 version 2.1…).

Dịch vụ chữ ký số công cộng là dịch vụ dựa trên nền tảng Hạ tầng khóa công khai (PKI) có độ tin cậy cao đã được triển khai tại nhiều quốc gia trên thế giới và được xem là giải pháp giải quyết triệt để các nguy cơ an ninh trong các giao dịch trực tuyến, cũng như được công nhận về tính pháp lý. Chính vì thế, hiện nay hầu hết các dịch vụ Ngân hàng, Chứng khoán, khai Thuế điện tử, Hải quan điện tử và các dịch vụ hành chính công của các nước như Ấn Độ, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Trung Quốc… đều sử dụng giải pháp chữ ký số cho các giao dịch điện tử và đây cũng là xu hướng tất yếu tại Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số.

Cá nhân và doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ chữ ký số công cộng sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại đàm phán, ký kết hợp đồng. Tất cả đều có thực hiện thông qua môi trường mạng. Không chỉ bó hẹp trong phạm vi quốc gia, dịch vụ chứng thực chữ ký số cho phép doanh nghiệp tiếp cận cơ hội kinh doanh tại bất kỳ đâu chữ ký số được công nhận.

Đại diện SAVIS khẳng định: Để đảm bảo các khách hàng tại Việt Nam đều được hưởng các ích lợi từ dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng, SAVIS cam kết triển khai cung cấp các dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng TrustCA tại tất cả các khu vực trên cả nước. Với thế mạnh về hạ tầng CNTT của mình, SAVIS cung cấp dịch vụ cho nhiều lĩnh vực khác nhau như:

– Cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số và ký số cho giao dịch điện tử trong các lĩnh vực: ngân hàng điện tử (e-banking), thanh toán điện tử (e-payment), thanh toán điện tử trên nền tảng di động Mobile Money,  thương mại điện tử (TMĐT), giao dịch trực tuyến trong lĩnh vực chính phủ điện tử như dịch vụ công trực tuyến, dịch vụ thuế điện tử, hải quan điện tử, bảo hiểm điện tử, y tế điện tử, hóa đơn điện tử, chứng thực điện tử…

– Đáp ứng các nhu cầu sử dụng chữ ký số đa dạng của khách hàng. Đặc biệt là bộ các tính năng: tính xác thực, tính toàn vẹn và tính chống chối bỏ là các tính năng gần như không thể thiếu đảm bảo sự tin cậy cao trong hệ thống ngân hàng điện tử, thanh toán điện tử, chứng khoán, thương mại điện tử, chính phủ điện tử, lưu trữ điện tử, hóa đơn điện tử,…

– Phù hợp với tiêu chuẩn an toàn giao dịch điện tử quốc tế, đồng thời xây dựng một bộ khung chứng thực thống nhất cho nền tảng chữ ký số để tổ chức có thể mở rộng trong tương lai.

– Hệ thống PKI có thể đáp ứng được các nhu cầu bảo mật phong phú và đa dạng như: xác thực, bảo mật, toàn vẹn dữ liệu và chống chối bỏ.

– Cung cấp hạ tầng tầng bảo mật cho dịch vụ Mobile PKI, xác thực điện tử, chứng thực số,..

Các sản phẩm ứng dụng chữ ký số công cộng SAVIS cung cấp sẽ rất đa dạng, bao gồm: Hóa đơn điện tử Go e-Invoice, Chữ ký điện tử Go e-Signer, Lưu trữ điện tử Go e-Archive.

Lãnh đạo NEAC, Lãnh đạo Công ty SAVIS và các đơn vị đối tác tại Lễ trao Giấy phép

Tạp chí Điện tử Thông tin & Truyền thông và Bộ TTTT đưa tin về sự kiện:

http://mic.gov.vn/Pages/TinTuc/138517/SAVIS-tro-thanh-don-vi-thu-10-duoc-cap-giay-phep-Cung-cap-dich-vu-Chung-thuc-chu-ky-so-cong-cong-tai-Viet-Nam.html

http://ictvietnam.vn/them-mot-cong-ty-duoc-cap-phep-cung-cap-dich-vu-chung-thuc-cks-cong-cong-tai-viet-nam.htm

Share this post


Contact Me on Zalo