SAVIS giành cú đúp tại Lễ trao Danh hiệu Chìa khóa vàng 2020

SAVIS giành cú đúp tại Lễ trao Danh hiệu Chìa khóa vàng 2020

Tại Lễ trao Danh hiệu Chìa khoá vàng 2020, SAVIS đã xuất sắc giành cú đúp giải thưởng với: SAVIS SOC – Dịch vụ Giám sát An ninh mạng và TrustCA– Giải pháp Chứng thực điện tử và Ký số cho hai hạng mục Dịch vụ An toàn thông tin tiêu biểu và Giải pháp CNTT an toàn tiêu biểu cho chuyển đổi số.
Chương trình bình chọn Danh hiệu Chìa khóa vàng 2020 là hoạt động thường niên được tổ chức bởi Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông. Sau gần ba tháng, Chương trình đã lựa chọn và trao Danh hiệu Chìa khóa vàng cho 45 sản phẩm, dịch vụ, an toàn thông tin; giải pháp công nghệ thông tin an toàn tiêu biểu phục vụ cho chuyển đổi số của 17 doanh nghiệp, tổ chức an toàn thông tin trong cả nước.
Với khả năng đáp ứng yêu cầu bảo mật mức độ cao nhất cùng các tính năng an toàn tự phát triển trên nền tảng công nghệ mới 4.0, SAVIS vinh dự có hai giải pháp, dịch vụ được tôn vinh tại Lễ trao Danh hiệu Chìa khóa vàng 2020.
1. SAVIS SOC – Dịch vụ Giám sát An ninh mạng giành Danh hiệu Chìa khóa vàng 2020 tại Hạng mục Dịch vụ An toàn Thông tin tiêu biểu

Chuyển đổi số ngày càng tăng tốc cũng đồng nghĩa những thách thức về an toàn thông tin ngày một gia tăng cả về số lượng và mức độ nghiêm trọng. Các tổ chức cần có những kế hoạch chủ động đón đầu các mối đe dọa an ninh thông tin, nếu không muốn chịu những tổn thất nặng nề từ những đợt tấn công mạng.

An toàn, an ninh mạng là điều kiện tiên quyết, là then chốt để phát triển Chính phủ điện tử và chuyển đổi số, do đó cần phải đi trước một bước. Hệ sinh thái các sản phẩm an toàn, an ninh mạng phải do chính doanh nghiệp Việt Nam xây dựng và làm chủ, Make in Vietnam để phục vụ Chính phủ điện tử, đô thị thông minh và các hệ thống thông tin quan trọng của tổ chức, doanh nghiệp. Lực lượng an toàn, an ninh mạng có trách nhiệm bảo vệ sự thịnh vượng của quốc gia trên không gian mạng.

Ông Hoàng Nguyên Tất – Phó Tổng Giám đốc Công ty đại diện lên nhận Danh hiệu Chìa khóa vàng 2020

Dịch vụ Giám sát An ninh mạng – SAVIS SOC được phát triển với nhiệm vụ bảo đảm an toàn thông tin cho hệ thống thông tin của các tổ chức. SAVIS SOC sở hữu công nghệ hiện đại cùng một đội ngũ điều hành viên thường trực phân tích sự kiện mạng cũng như hành vi người dùng trong hệ thống thông tin của tổ chức, phục vụ cho việc điều tra các cảnh báo và dò tìm các mối đe dọa đối với hệ thống thông tin.

SAVIS SOC cung cấp dịch vụ 24/7, liên tục giám sát và cải thiện vị thế an ninh của tổ chức, đồng thời đảm bảo tuân thủ Nghị định số 85/2016/NĐ-CP, Thông tư số 31/2017-BTTTT, Công văn số 2973/BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông về hoạt động giám sát an toàn hệ thông tin.

Hệ thống có khả năng thực chiến mạnh mẽ nhờ tổng hợp sức mạnh của 3 yếu tố cốt lõi: Công nghệ, Con người và Quy trình. Việc ứng dụng công nghệ mới 4.0 đã làm nên khác biệt lớn của SAVIS SOC so với những dịch vụ khác đang cung cấp trên thị trường. SAVIS SOC được xây dựng đơn giản, gọn nhẹ, dễ dàng nhân rộng mô hình chỉ với một hệ thống xử lý trung tâm và thu thập thông tin từ các chi nhánh thông qua các thiết bị cảm biến.

Công nghệ AI, Machine learning, Deep Learning, Elastic Search, Dữ liệu lớn Big Data… trong SOC giúp giảm thiểu cảnh báo rác, phân tầng cảnh báo sự kiện quan trọng, tăng hiệu suất phân tích cảnh báo, giảm dung lượng lưu trữ thô xuống 100 lần, tiết kiệm thời gian và chi phí liên quan tới dữ liệu. Đồng thời, SAVIS SOC cho phép trích xuất báo cáo dạng biểu đồ, hỗ trợ thay đổi tùy chỉnh, tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật PCI DSS, CIS TOP, HIPAA. Quy trình phân công nhiệm vụ, phối hợp giữa các nhóm nhân sự cũng như mối tương tác giữa con người và hệ thống của SAVIS SOC được tuân thủ nghiệp ngặt theo tiêu chuẩn ISO 27001, ISO 20000, ITSM, nhằm đảm bảo khả năng sẵn sàng ứng cứu 24/7. SAVIS SOC là một trong 08 hệ thống đầu tiên hoàn thành kết nối, chia sẻ thông tin với Hệ thống giám sát an toàn không gian mạng quốc gia. 

2. TrustCA – Giải pháp Chứng thực điện tử và Ký số giành Danh hiệu Chìa khóa vàng 2020 tại Hạng mục Giải pháp CNTT an toàn tiêu biểu cho chuyển đổi số

TrustCA – Giải pháp Chứng thực điện tử và ký số đã xuất sắc trở thành giải pháp chứng thực và ký số duy nhất được tôn vinh tại Hạng mục Giải pháp CNTT an toàn tiêu biểu cho chuyển đổi số.

Ông Phạm Văn Đức – Phó Tổng Giám đốc Công ty đại diện lên nhận Danh hiệu

Với vai trò nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng, SAVIS/TrustCA là đơn vị đầu tiên đáp ứng đầy đủ điều kiện cung cấp chứng thư số an toàn SHA-256 cho các cá nhân, tổ chức, thay thế SHA-1 đã lỗi thời, dễ bị bẻ khoá, giả mạo giao dịch điện tử.

Hệ sinh thái giải pháp của TrustCA còn bao gồm những giải pháp, dịch vụ ký số bảo mật như: Hệ thống ký số bảo mật – SAVIS Siging Server, Giải pháp ký số all-in-one đầu tiên tại Việt Nam – SAVIS Signing BOX, Giải pháp ký số và quản lý tài liệu điện tử – GOSign, Dịch vụ đóng dấu thời gian – SAVIS Timestamp Signing, Giải pháp Hợp đồng điện tử – SAVIS eContract, Giải pháp Chứng nhận, chứng chỉ điện tử SAVIS eCertify, Dịch vụ kiểm tra, xác thực chữ ký số – SAVIS DocVerify, Dịch vụ Cloud HSM…

Hệ giải pháp ký số bảo mật do SAVIS phát triển là hệ thống ký số đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cung cấp tính năng ký số nâng cao, ký điện tử an toàn, gắn ký số đóng dấu thời gian Timestamp, ký chứng thực điện tử, ký xác thực lâu dài LTV cho lưu trữ điện tử lâu dài, lưu trữ vĩnh viễn, đảm bảo khả năng truy cập, tính toàn vẹn thông tin và tính pháp lý của tài liệu trong 10 năm, 20 năm hoặc vĩnh viễn. Tài liệu sau đó sẽ được đảm bảo tính xác thực người dùng, tính toàn vẹn và chống chối bỏ, không phải ký lại khi chứng thư số hết hạn, không gặp rủi ro mất, hỏng dữ liệu. TrustCA đặc biệt tối ưu đối với những tài liệu quan trọng, nhạy cảm về thời gian và yêu cầu lưu trữ từ 3 năm trở lên như: hồ sơ bệnh án điện tử, hợp đồng điện tử, tờ khai điện tử, kê khai thuế, hải quan, bản quyền tác giả, chứng nhận về sở hữu trí tuệ…

Thế mạnh của TrustCA còn đến từ khả năng mở rộng và tích hợp nhanh chóng với các hệ thống thông tin sẵn có của tổ chức: hệ thống quản lý doanh nghiệp ERP, quản lý nhân sự HRM, quản lý khách hàng CRM, các hệ thống lưu trữ điện tử eArchive hay hệ thống tự động hóa quy trình BPM Worklfow, tương tích với mọi nền tảng và hệ điều hành phổ biến.

Liên tiếp chiến thắng trong các giải thưởng công nghệ uy tín như Danh hiệu Sao Khuê, Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam, TrustCA đã khẳng định những ưu việt về tính năng và khả năng đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường của một sản phẩm Make in Vietnam do đội ngũ người Việt tự nghiên cứu, phát triển.
Trong phát triển sản phẩm, giải pháp, dịch vụ công nghệ thông tin, SAVIS luôn hướng đến mục tiêu kép: giải quyết tốt bài toán thực tiễn đồng thời đảm bảo an ninh, bảo mật cho tổ chức và người dùng. Hy vọng những ghi nhận này sẽ là bước khởi đầu vững chắc, là động lực giúp đội ngũ SAVIS sáng tạo hơn, quyết tâm hơn nữa, để chinh phục thế giới công nghệ và đồng hành cùng tổ chức, doanh nghiệp trong cuộc cách mạng số, chuyển đổi số mạnh mẽ đang diễn ra trên toàn cầu.

Share this post


Contact Me on Zalo