SAVIS có 05 chiến thắng liên tiếp tại Giải thưởng Sao Khuê 2021

SAVIS

SAVIS có 05 chiến thắng liên tiếp tại Giải thưởng Sao Khuê 2021

SAVIS một lần nữa khẳng định vị thế của một doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Việt Nam với 5 nền tảng, giải pháp xuất sắc giành Giải thưởng Sao Khuê 2021. Đây là năm thứ tư liên tiếp SAVIS được tôn vinh tại một trong những giải thưởng uy tín nhất của ngành công nghệ thông tin.

05 nền tảng, giải pháp giành Giải thưởng Sao Khuê 2021 của SAVIS bao gồm: 

 • SAVIS BPM Paperless – Giải pháp tự động hóa quản lý quy trình số 
 • DX Open Banking Solution – Nền tảng Ngân hàng mở 
 • GOSIGN – Giải pháp hợp đồng điện tử và số hóa quy trình
 • SAVIS eContract – Giải pháp Hợp đồng điện tử 
 • SAVIS eCertify – Giải pháp chứng chỉ, chứng nhận điện tử đầu tiên tại Việt Nam
Ông Hoàng Nguyên Tất – Phó Tổng Giám đốc đại diện công ty nhận giải thưởng
1. SAVIS BPM Paperless – Giải pháp tự động hóa quản lý quy trình số

Tự động hóa quy trình quản lý công việc và tài liệu đi kèm luôn có vai trò quyết định đầu tiên đến sự hiệu quả trong quản trị nguồn lực cũng như sự thành công trong công tác số hóa, chuyển đổi số của tổ chức. Giải pháp SAVIS BPM Paperless ra đời để giải quyết bài toán tự động hóa quy trình trong tổ chức. Với những tính năng sáng tạo mang đến hiệu suất xử lý tối ưu, giải pháp đã xuất sắc giành chiến thắng tại hạng mục Sản phẩm, giải pháp số lĩnh vực Chính phủ số

Đây là hệ thống xử lý quy trình và quản lý tài liệu toàn diện từ lúc hình thành nên tài liệu cho đến quy trình xử lý và lưu trữ lâu dài trong tổ chức, cho phép người dùng có thể tự định nghĩa các luồng quy trình, các bước xử lý nghiệp vụ, tự động thiết kế các giao diện người dùng để sử dụng một cách chủ động, thao tác kéo thả đơn giản, linh động. Giải pháp có thể tích hợp dễ dàng với các nền tảng và ứng dụng công nghệ thông tin sẵn có trong tổ chức như quản lý văn bảnlưu trữ điện tử, quản lý khách hàng CRM, quản lý nhân sự HRM hay hệ thống điều hành ERP… đảm bảo khả năng làm việc thông suốt, liền mạch và không gián đoạn. Đây là một hệ thống quan trọng cần có trong mọi tổ chức nhà nước hay doanh nghiệp. 

2. DX Open Banking Solution – Nền tảng Ngân hàng mở

Năm nay, “Nền tảng chuyển đổi số” lần đầu tiên được bổ sung vào hệ thống 6 nhóm bình chọn chính thức của Giải thưởng Sao Khuê. SAVIS đã góp mặt với DX Open Banking Solution – Nền tảng Ngân hàng mở. DX Open Banking Solution được thiết kế chuyên biệt dành riêng cho ngành Tài chính – Ngân hàng, đáp ứng nhu cầu về pháp lý – công nghệ để kết nối và xây dựng hệ sinh thái tài chính số. Đây sẽ là nền tảng cốt lõi giúp hình thành nên mô hình thống nhất cho phép chia sẻ dữ liệu tài chính giữa hai hoặc nhiều bên thứ ba thông qua API, tạo ra cơ hội để hình thành các dịch vụ tài chính và phi tài chính tích hợp đa dạng. Người dùng có thể tiếp cận với nhiều sản phẩm, dịch vụ tài chính liên thông trực tiếp với cơ sở dữ liệu tài chính của các ngân hàng.

Với DX Open Banking Solution, hệ sinh thái tài chính số tại Việt Nam kết nối liên thông với khu vực ASEAN và EU được hình thành, tạo lợi thế dẫn đầu trên thị trường, giảm thiểu tối đa rủi ro dựa trên các nền tảng công nghệ được chứng thực về độ an toàn, bảo mật cấp độ quốc tế như: PSD2, eIDAS, GDPR… Nền tảng này được SAVIS xây dựng với các công nghệ 4.0 hiện đại nhất như: Open API, Internet Vạn vật IoT, dữ liệu lớn Big Data, trí tuệ nhân tạo AI…, đảm bảo khả năng hoạt động linh hoạt, tự động, kết nối và mở rộng không hạn chế các tính năng, giải pháp. Những giải pháp, dịch vụ chính phát triển trên nền tảng Open Banking bao gồm: 

 • Tiêu chuẩn Bảo mật Financial-grade API
 • Định danh xác thực mạnh SCA – Quản lý định danh và Truy cập IAM
 • Dịch vụ Thiết kế và Phát triển các API (API Design Service)
 • Dịch vụ Open Banking Sandbox
 • Phát triển hệ sinh thái NeoBank và Digital Bank
 • Banking-as-a-Service (BaaS)

3. Hệ giải pháp ký số bảo mật, ký điện tử an toàn

Bà Doãn Minh Thu – Trưởng phòng Triển khai, nghiệp vụ và kiểm thử phần mềm đại diện công ty lên nhận giải thưởng

Những vướng mắc trong ký số tài liệu, số hóa tài liệu đang tạo ra rào cản lớn cho sự phát triển và nâng cao hiệu quả công việc của tổ chức. Các tổ chức chưa tiến hành số hóa tài liệu, duy trì hệ thống hồ sơ, giấy tờ bản cứng xếp chồng, phân tán gây khó khăn, tốn kém trong lưu trữ và quản lý. Các hệ thống thông tin như: Phần mềm kế toán, Hóa đơn điện tử, Quản trị nhân sự, Quản lý khách hàng, Quản lý quy trình công việc… số hóa không triệt để khi không tích hợp tính năng ký điện tử an toànký số bảo mật

Chữ ký số sẽ tạo nên giá trị pháp lý cho tài liệu điện tử, tương tự như chữ ký tay và con dấu đỏ, đảm bảo: định danh người ký và tính xác thực, toàn vẹn, chống chối bỏ dữ liệu. Vì vậy, hệ thống ký số là nền tảng quan trọng mà các tổ chức, doanh nghiệp cần xây dựng đầu tiên khi tiến hành quá trình chuyển đổi số. GOSIGN, SAVIS eContract, SAVIS eCertify là những giải pháp ký số ưu việt cho các cá nhân, tổ chức được SAVIS phát triển thành công. 

Đây là hệ giải pháp ký số đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có tính năng ký số nâng cao AdES với ký số đóng dấu thời gian timestamp, xác thực lâu dài LTV/LTANS phục vụ lưu trữ lâu dài, chống gian lận, làm giả tài liệu điện tử. Hiện tại, SAVIS đang là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cung cấp Dịch vụ Chứng thực điện tử cấp dấu thời gian – TrustCA Timestamp.

Cả ba giải pháp này đều đảm bảo đáp ứng các quy định của cơ quan nhà nước về ký số, ký số từ xa, ký số trên thiết bị di động như Nghị định 130/2018/NĐ-CP, Thông tư số 06/2015/TT-BTTTT, Thông tư số 16/2019/TT-BTTTT và các tiêu chuẩn thế giới như eIDAS, CEN/ETSI, Cloud Signature Consortium (CSC), FIDO Alliance.

Trong đó, GOSIGN là giải pháp số hóa toàn diện trên nền tảng cloud cho tổ chức, doanh nghiệp vừa và nhỏ với nhu cầu chuyển đổi quy trình làm việc từ xa nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, bao gồm hệ sinh thái đầy đủ: ký số từ xa, ký số trên thiết bị di động, tự động hóa quy trình đến lưu trữ điện tử, dễ dàng tích hợp với các hệ thống thông tin khác. 

SAVIS eContract giúp các tổ chức, doanh nghiệp xây dựng hợp đồng trên môi trường điện tử độc lập theo mô hình on-premise, an toàn bảo mật tối đa và đáp ứng đầy đủ tính pháp lý. Mọi thao tác trên hợp đồng điện tử đều được ghi vết, đảm bảo sự toàn vẹn của nội dung, xác định chính xác danh tính các bên và lưu trữ an toàn.

SAVIS eCertify là giải pháp chứng chỉ, chứng nhận điện tử đầu tiên được phát triển tại Việt Nam. Giải pháp sử dụng công nghệ ký số hiện đại nhất với tính năng ký chứng thực chuyên dùng cho các loại văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận, công chứng điện tử, cho khả năng ký số nâng cao, ký số xác thực lâu dài, ký số lưu trữ lâu dài, đảm bảo tính hiệu lực pháp lý dài hạn cho chứng nhận, chứng chỉ điện tử trong 10 năm, 20 năm hoặc vĩnh viễn, mà không phụ thuộc vào thời hạn chứng thư số sử dụng, giúp chứng minh chủ sở hữu và bảo vệ quyền tác giả của tài liệu. 

Các doanh nghiệp phần mềm và dịch vụ CNTT được xác định là lực lượng tiên phong, xung kích trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia. SAVIS luôn nhận thức rõ ràng sứ mệnh và thời cơ của mình để không ngừng sáng tạo, nghiên cứu nhằm giới thiệu ra thị trường những giải pháp công nghệ khác biệt, tiên phong, hiệu quả đối với bài toàn Việt Nam, đồng thời hướng tới đưa sản phẩm Make in Vietnam ra thế giới. 

Về Giải thưởng Sao Khuê: Trong năm thứ 18 được tổ chức, Giải thưởng Sao Khuê 2021 đặt cho mình sứ mệnh quan trọng đó là “Thúc đẩy nền tảng giải pháp số – Tiên phong phát triển các hệ sinh thái số”. Năm 2021, thực hiện chiến lược Make in Vietnam của Bộ Thông tin và Truyền thông, với vai trò tiên phong “Xung kích chuyển đổi số”, Sao Khuê tiếp tục sứ mệnh quảng bá, xây dựng thương hiệu cho ngành Phần mềm và Dịch vụ CNTT, góp phần định hướng thị trường, giúp người sử dụng lựa chọn các sản phẩm phần mềm, dịch vụ CNTT tốt nhất. Giải thưởng Sao Khuê 2021 thu hút lượng đề cử kỷ lục với gần 300 giải pháp, dịch vụ từ 161 doanh nghiệp, tăng 57,8% so với năm 2020. Đây là con số lớn nhất về số lượng đề cử và doanh nghiệp đăng ký tham gia kể từ khi giải thưởng ra đời đến nay. Lễ công bố và trao giải đã được tổ chức vào sáng ngày 24 tháng 4 tại Hà Nội. 

 

Share this post


Contact Me on Zalo